TPO - Xuân Nghị, Tự Long hay Xuân Bắc… đều khiến khán giả cười không ngớt khi xuất hiện tại trường quay chương trình “Ai là triệu phú”.

Xuân Nghị và màn gọi điện trợ giúp hài hước nhất ‘Ai là triệu phú’

Tối 30/6, diễn viên Xuân Nghị lên sóng chương trình “Ai là triệu phú” và để lại nhiều ấn tượng với khán giả, đặc biệt là màn gọi điện cho người thân nhờ trợ giúp.

Ở câu thứ 9, Xuân Nghị gặp câu hỏi tỉnh nào có bài dân ca “Đi cấy”, do phân vân giữa đáp án Thái Bình và Thanh Hóa, Nghị sử dụng quyền trợ giúp gọi điện cho người thân. Chương trình nối máy với nam diễn viên hài Trung Ruồi. Sau khi Xuân Nghị đọc to, dõng dạc câu hỏi và bốn đáp án, Trung Ruồi vẫn ngơ ngác “hử, hả”. Hết 30 giây, Trung Ruồi không những không đưa ra đáp án trợ giúp Xuân Nghị, còn hỏi ngược lại sao không hỏi NSND Hồng Vân.

Dù không nhận được sự trợ giúp nhưng Xuân Nghị và Trung Ruồi mang lại tiếng cười cho khán giả. Cuối cùng, Xuân Nghi xuất sắc vượt qua 12 câu hỏi và ẵm phần thưởng 40 triệu đồng.

Nhận lời tham gia “Ai là triệu phú”, diễn viên “Nhà trọ Balanha” được dịp tâm sự nhiều hơn với khán giả. MC Phan Đăng hỏi Xuân Nghị được biết anh thường hát khi đi tắm, và bất ngờ đề nghị luôn nam diễn viên hãy tưởng tượng ngay lúc ngồi ghế nóng này là giờ phút đi tắm. Xuân Nghị không ngại ngần thể hiện lại một đoạn hát trong tiểu phẩm “Tau thích mi” tại Gala cười 2015.

Trần Vân tự nhận là ‘điên’ trong chương trình 'Ai là triệu phú'

Trần Vân - nữ diễn viên thủ vai Nhiên trong “Nhà trọ Balanha” tự nhận là người điên và muốn “"quẩy banh nóc, quẩy banh ghế nóng” khi xuất hiện trong chương trình “Ai là triệu phú”.

Trả lời câu hỏi tại sao tự nhận mình là người điên của MC Phan Đăng, Trần Vân nói: “Em không nghĩ là em điên đâu nhưng khi đi làm, đồng nghiệp hay nói em điên. Nhiều khi em đang nói ý này nhưng đột nhiên chuyển sang ý khác không liên quan đến câu chuyện. Và rồi em tự kể một câu chuyện xong em nói 'hài quá' còn mọi người thấy nhạt nhưng em thấy buồn cười là được rồi”.

Với 4 sự trợ giúp của chương trình, Trần Vân vượt qua 9 câu hỏi của chương trình và dừng chân tại câu hỏi số 10. Trần Vân ra về với số tiền thưởng 14 triệu đồng. Dù không thể chinh phục được những ngưỡng câu hỏi cao hơn nhưng Trần Vân gây ấn tượng đặc biệt với người xem. Đúng như nhận xét của MC Phan Đăng: “Trần Vân đã mang tới cho chương trình cảm xúc tươi trẻ. Chúc bạn luôn nhí nhảnh và tươi vui như thế”.

Thi 'Ai là triệu phú', Tự Long nhận trúng câu hỏi về vợ Xuân Bắc

Nghệ sĩ Tự Long tham gia “Ai là triệu phú” nhân kỷ niệm 10 năm của chương trình. Bắt đầu phần thi của mình bằng một điệu Chèo, Tự Long đã khiến khán giả trường quay vô cùng phấn khích. Đồng hành cùng Tự Long trong chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Cả hai đã có những phút tung hứng, tấu chèo, thậm chí diễn hài khiến khán giả và MC Lại Văn Sâm bật cười.

Nghệ sĩ Tự Long tham gia “Ai là triệu phú” nhân kỷ niệm 10 năm của chương trình. Anh là một trong những người chơi hài hước nhất của chương trình từ trước tới nay.

Bắt đầu phần thi của mình bằng một điệu Chèo, Tự Long đã khiến khán giả trường quay vô cùng phấn khích. "Nói thật với anh là: Em ước lâu rồi, bao lâu nay ước mơ của em, em ước lâu rồi trở thành, trở thành người chơi Ai là triệu phú, em đến đây rồi cho em được chơi game này. Anh Sâm, anh Sâm của đời em"- Tự Long biến tấu. Đồng hành cùng Tự Long trong chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Cả hai đã có những phút tung hứng, tấu chèo, thậm chí diễn hài khiến khán giả và MC Lại Văn Sâm bật cười.

Điều thú vị nhất là chương trình lại đưa ra 1 câu hỏi với Tự Long là: Vợ của nghệ sĩ hài Xuân Bắc là gì? khiến Xuân Bắc cười ngặt ngẽo trên ghế khán giả.

Với 4 đáp án của chương trình là: Cẩm chướng, Tuylip, Mào gà và Hồng nhung, NSND Tự Long nhanh chóng đưa ra đáp án đúng là Hồng Nhung.

Ở câu hỏi thứ 6, có nội dung: “NSND Cả Tam là nghệ sĩ nổi tiếng trong loại hình nghệ thuật nào?”. Các gợi ý được đưa ra là A: Chèo, B: Cải lương, C: Tuồng, D: Quan họ. Tự Long cho rằng câu hỏi này đối với anh không hẳn là khó nhưng anh còn đôi chút phân vân. Chính vì vậy nam nghệ sĩ lựa chọn sự trợ giúp 50/50. Chương trình đã loại đi hai đáp án sai, bao gồm C: Tuồng và D: Quan họ. Tuy nhiên, Tự Long vẫn thực sự chưa quyết định được đâu là đáp án đúng. Sau đó, anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ.

Trước khi đưa ra đáp án, Xuân Bắc hóm hỉnh: “Thế này Long ạ, câu này khó. Nếu Long tin tưởng người bạn như tôi, hãy lấy gợi ý của tôi làm câu trả lời chính xác. Còn nếu Long không tin tưởng, show diễn ngày kia thì chúng ta hồn ai người nấy giữ”. Anh nói tiếp: “Thế này Long này! Cụ Cả Tam còn được biết đến như người sáng tác ra rất nhiều làn điệu chèo.

Ngoài ra, cụ còn hát rất hay những làn điệu cải lương. Khán giả hâm mộ đôi người còn biết cụ Cả Tam diễn Tuồng. Theo tôi chưa kiểm chứng thì cụ còn có khả năng phi tiêu rất chính xác. Đáp án cuối cùng của tôi là chèo”. Tự Long vượt qua câu hỏi số 6 nhờ sự trợ giúp của Xuân Bắc và hai người khác trong tổ tư vấn tại chỗ. Cuối cùng, danh hài Tự Long ra về với 14 triệu đồng tiền thưởng của “Ai là triệu phú”..

Đỗ Quyên