Trương Quốc Lập bỗng dưng bị dân mạng “ném đá” vì vụ trốn thuế, hưởng cát-xê cao của Trịnh Sảng.

Theo trang 163 ngày 3/5, tài tử 66 tuổi nhận hàng nghìn ý kiến chê bai sau khi đăng trên trang cá nhân bức ảnh làm ban đêm với chú thích: "Xong việc, không nhớ rõ đây là lần thứ mấy làm xuyên đêm".

Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng tài tử này nhận quá nhiều tiền cho công việc diễn xuất của mình, vì thế ông không nên kêu ca. “Chỉ một ca đêm bằng tôi làm việc trong mấy năm. Thật đạo đức giả”, “Nếu được trả lương cao như vậy, tôi cũng xin làm ca đêm”… là hàng loạt chỉ trích nhắm vào nam tài tử gạo cội này.

Tài tử Trương Quốc Lập.

Chia sẻ của Trương Quốc Lập.

Trước những tranh cãi, Trương Quốc Lập đăng bức ảnh làm ca đêm khác và viết: "Vẫn là đêm muộn. Biết là đăng lên sẽ bị mắng chửi nhưng tôi không oán hận nổi. Vì ông già như tôi vui vẻ khi làm việc".

Tuy vậy, những lời ác ý trên dường như không ảnh hưởng đến ngôi sao “Tể tướng Lưu gù”. Ông không đưa ra phản hồi ngay lập tức, thay vào đó tiếp tục chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội.

Nhiều sao Hoa ngữ bị "ném đá" vì vụ Trịnh Sảng

Lần này, rất nhiều dân mạng và người hâm mộ lên tiếng ủng hộ ông. Nhiều ý kiến cho rằng việc Trương Quốc Lập bị chỉ trích có liên đới tới việc Trịnh Sảng lộ cát-xê 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD) cho 77 ngày đóng phim truyền hình Thiện nữ u hồn. Phần lớn khán giả cho rằng Trịnh Sảng diễn xuất dở, thiếu chuyên nghiệp nhưng nhận thù lao "trên trời".  Vụ việc gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội Trung Quốc. Đáng nói, không chỉ Trịnh Sảng bị chỉ trích, nhiều ngôi sao hạng A của C-biz khác cũng rơi vào tình cảnh “nằm không cũng dính đạn” vì thông tin cát-xê của Trịnh Sảng.

Trương Quốc Lập gia nhập làng phim năm 1983, nổi tiếng với Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Khang Hy vi hành... Ngoài 60 tuổi, ông hoạt động sôi nổi qua các vai trò MC, sản xuất phim, đóng kịch sân khấu, đạo diễn.