Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền lên đến hơn 500 tỷ đồng.

Ngày 15/1, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa triệt xóa đường dây đánh bạc qua mạng Internet với số tiền cá cược lên đến 500 tỷ đồng.

Cơ quan công an thực hiện bắt giữ đối tượng cầm đầu Phan Văn Tấn Lộc. Ảnh: H.N.

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng: Phan Văn Tấn Lộc (SN 1998, trú tại 129 Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hậu, TP.Huế), Nguyễn Công Hoàng (SN 1975, trú tại 5/2 kiệt 52 Bá Triệu, phường Phú Hội, TP.Huế), Hoàng Gia Du (SN 1997, trú tại 23 Lê Duẩn, TP.Huế), Nguyễn Văn Thiện (SN 1999, trú tại Hương Vinh, TP.Huế), Hoàng Ngọc Hùng (SN 1984, trú tại Bao Vinh, TP.Huế) và Phùng Hữu Vũ (SN 1972, trú tại phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Theo hồ sơ vụ án, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện tài khoản cấp Super LQ74 tại trang bong88.com có tổng điểm cược lên đến 500 tỷ đồng được phân trang, cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh nhằm thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet.

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Công Hoàng. Ảnh: H.N.

Sau một thời gian vào cuộc điều tra, cơ quan công an nhanh chóng tìm ra được danh tính đối tượng cầm đầu là Phan Văn Tấn Lộc, đối tượng cấp dưới là Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ,… và một số đối tượng khác.

Nhiều đối tượng trong đường dây này đã có tiền án, tiền sự và rất manh động. Chúng hoạt động rất tinh vi, sử dụng nhiều tên ảo khác nhau để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

Vào sáng ngày 10/1, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt tấn công các nhánh hoạt động trong đường dây, phá thành công chuyên án.

Ban chuyên án đã thu thập được toàn bộ tài liệu trang mạng liên quan tài khoản LQ74 với tổng điểm cược là 25.754.141, tương đương  515.082.820.000 đồng.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan điều tra. Ảnh: H.N.

Tài khoản cấp Super LQ74 do đối tượng Phan Văn Tấn Lộc đăng nhập, quản lý được phân chia thành nhiều trang Master và cấp lại cho các đối tượng Hoàng, Du, Thiện, Hùng, Vũ … và một số đối tượng khác. Sau đó, từ các tài khoản Master này, các đối tượng tiếp tục phân chia thành nhiều tài khoản Member và cấp lại cho các con bạc trên địa bàn để thực hiện hành vi đánh bạc.

Qua khám xét khẩn cấp tại nhà các đối tượng, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ tổng tài sản giá trị hơn 2 tỷ đồng, gồm 1 xe ô tô hiệu Honda CIVIC, 11 ĐTDĐ, 2 Ipad, 1 Macbook, 474 triệu đồng tài khoản, phong tỏa 13 tài khoản ngân hàng cùng một số tang vật có liên quan.

Hiện vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.