Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates đã chấm dứt hôn nhân sau 27 chung sống.

Ngày 4/5, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đăng thông báo chính thức về quyết định ly hôn trên tài khoản Twitter:

"Sau nhiều cân nhắc và cố gắng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hôn nhân. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 người con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn cầu để tất cả mọi người được sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi vẫn tiếp tục chia sẻ niềm tin chung vào sứ mệnh này và sẽ tiếp tục cùng làm việc với quỹ, nhưng chúng tôi không còn tin rằng cả hai có thể phát triển chung như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tới của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này."

Quỹ Bill & Melinda Gates là một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới được Bill Gates và Melinda Gates thành lập từ năm 2000.

Theo CNN, tổ chức này đã chi 53,8 tỷ USD cho cho một loạt các sáng kiến liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo và hơn thế nữa.

Tỷ phú Bill Gates là người đồng sáng lập và cựu CEO của Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng hiện tại của Bill Gates là 146 tỷ USD, là tỷ phú giàu thứ 4 thế giới.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và 3 người con

Tỷ phú Bill Gates (65 tuổi) và bà Melinda Gates (56 tuổi) nên duyên tại Microsoft khi bà là nhân viên của công ty với chức danh người quản lý đơn vị sản phẩm.

Hai người kết hôn năm 1994 và có với nhau 3 người con là Jennifer Katharine Gates (1996), Rory John Gates (1999) và Phoebe Adele Gates (2002).

Bạn đang xem bài viết Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn tại chuyên mục Tin mới của Gia Đình Mới, tạp chí chuyên ngành phổ biến kiến thức, kỹ năng sống nhằm xây dựng nếp sống gia đình văn minh, tiến bộ, vì bình đẳng giới. Tạp chí thuộc Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển (Liên Hiệp Các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam), hoạt động theo giấy phép 292/GP-BTTTT. Bài viết cộng tác về các lĩnh vực phụ nữ, bình đẳng giới, sức khỏe, gia đình gửi về hòm thư: bankhoahoc@giadinhmoi.vn.

--> Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn -->