Nguồn tin của Dân Việt, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đang vào cuộc thẩm tra, xác minh thông tin một Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn bị một hiệu trưởng thuộc phạm vi quản lý của phòng này nhắn tin dọa "mang xăng sang xử".

Liên quan tới sự việc tin nhắn dọa "xử" Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình), trao đổi với PV Dân Việt, ông Đoàn Minh Thọ - Chủ tịch UBND Thị xã Ba Đồn, cho biết: "Trước thông tin báo nêu, Ủy ban kiểm tra Thị ủy Ba Đồn đang vào cuộc thẩm tra, xác minh thông tin và nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định".

Theo Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình), trước khi sự việc được báo chí phản ánh, bà Đinh Thị Phương Nhạn cũng bị đơn thư tố cáo liên quan đến một số sai phạm trong thời gian làm hiệu trưởng tại Trường tiểu học số 2 Quảng Văn và sẽ thông tin về sự việc khi đã được thẩm tra, xác minh làm rõ.

Trụ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) là nơi ông Minh đương chức.

Trước đó, ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho báo chí biết bị cô Đinh Thị Phương Nhạn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn nhắn tin dọa "mang xăng sang xử".

"Thời điểm nhận được tin nhắn của cô Đinh Thị Phương Nhạn: "Mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận" là vào tối 3/7. Lúc đó, tôi hoảng thật sự", ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn, người nhận tin nhắn, nói.

Ông Minh cho rằng sự việc bắt nguồn từ việc ngành giáo dục và đào tạo thị xã Ba Đồn tổ chức bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Dòng tin nhắn mà theo ông Phan Thanh Minh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn cho là do bà Định Thị Phương Nhạn nhắn.

Trong quá trình bình chọn, Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại Hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn.

Nguyên nhân không được bình chọn là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình. Đây là mức khen thưởng cao hơn.

Nhưng cô Đinh Thị Phương Nhạn không đồng tình và đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin.