Bạn có biết, đôi khi cách thái các nguyên liệu cũng tạo nên một món ăn hoàn toàn khác biệt? Vẫn thịt bò và nấm, nhưng với cách xử lý mới, bạn đã có ngay một món ăn không đụng hàng.

Nguyên liệu:

- 400gr thịt bò, 1 cây nấm đùi gà loại to (hoặc 2 cây nhỏ), 1 quả ớt chuông đỏ, 100gr măng tây, 1 củ hành tây, 1 thìa canh tinh bột ngô, 1 thìa canh rượu vang trắng.

- Nước mắm, dầu hào, gia vị, bơ, tiêu đen.

Thực hiện: Bước 1: Chuẩn bị thịt

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thành miếng vuông vừa ăn.

- Ướp thịt với dầu hào, gia vị, tiêu đen cùng 1 thìa canh tinh bột ngô trong ít nhất 30 phút.

Bước 2: Sơ chế rau củ

- Nấm rửa sạch, thái miếng vuông. Cách thái nấm này giúp nấm giòn hơn, ăn đã miệng hơn.

- Hành tây, ớt chuông thái nhỏ.

Bước 3: Xào thịt

- Cho một lượng bơ nhỏ vào chảo và đun nóng ở lửa nhỏ.

- Chuyển sang lửa to, đổ thịt bò vào chiên trên lửa lớn đến khi thịt chuyển màu, cháy cạnh.

- Đổ rượu vang vào, đảo đều trong khoảng 2 phút. Bắc chảo ra khỏi bếp, tránh để chảo tiếp xúc với nhiệt, làm thịt bị chín quá mức.

Bước 4: Xào rau củ

Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo khác, đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm.

Tiếp tục đổ nấm vào xào. Tiếp đó là ớt chuông. Nêm nếm với nước mắm, gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục xào thêm khoảng 2 phút rồi đổ thịt bò vào, đun trên lửa lớn thêm khoảng 1 phút. Múc thịt bò ra đĩa.

Bước 5: Luộc măng tây

- Luộc măng tây trong hoảng 5 - 7 phút, vớt ra, để ráo, ăn kèm cùng bò xào.

Chúc các bạn thành công!

Lam Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)