Với bản tính nóng như lửa, HLV Gattuso đã định ăn thua đủ với một thành viên ban huấn luyện Lazio sau khi bị xúc phạm.

Tình huống Gattuso muốn "ăn thua đủ" với ban huấn luyện Lazio:

Serie A đã chính thức hạ màn sau khi 10 trận đấu ở vòng 38 kết thúc, nhưng mọi chuyện đã ngã ngũ từ 2 vòng trước. Tưởng như vòng đấu này sẽ kết thúc một cách yên bình và vui vẻ thì một sự việc không đáng có đã xảy ra.

HLV Gattuso sẵn sàng "ăn thua đủ" với ban huấn luyện Lazio

Trong trận đấu giữa Napoli và Lazio diễn ra trên SVĐ San Paolo, sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, HLV Gennaro Gattuso của đội chủ nhà đã định phi sang khu kỹ thuật của Lazio để “ăn thua đủ” với một thành viên ban huấn luyện đội khách.

Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ một số tình huống va chạm của cầu thủ cả hai đội ở cuối trận và ban huấn luyện của Napoli và Lazio đã lời qua tiếng lại. Một trợ lý của Simone Inzaghi đã có ý miệt thị Gattuso khi sử dụng từ “Terrone” – “Thổ dân”.

Đây chính là nguyên nhân khiến cựu tiền vệ của AC Milan nổi khùng. Nhà đài đã thu lại được câu nói của Gattuso vào lúc đó. “Thổ dân, thằng mọi thổ dân. Giờ thì hãy nói thẳng vào mặt tao này”.

Gattuso thừa nhận xứng đáng bị thẻ đỏ nhưng sẵn sàng "chơi tới bến"

Câu chuyện trên sân nhanh chóng kết thúc, nhưng theo những gì Gattuso phát biểu trong phòng họp báo không như vậy. HLV của Napoli thừa nhận mình xứng đáng phải nhận thẻ đỏ vì hành vi của mình nhưng luôn sẵn sàng chơi tới cùng.

“Tôi xứng đáng bị phải nhận thẻ đỏ. Tôi đã làm một số chuyện ngu ngốc và nói một số từ không nên nói. Tôi đã hơi tự kiêu trong khi cần giữ thái độ đúng mực, nhưng mọi chuyện đã qua và phải hướng về tương lai. Mọi thứ đã ổn với Inzaghi? Không, tôi sẽ dành thời gian nói chuyện với Simone, sau nhưng nếu mọi không như ý, tôi sẵn sàng chơi tới cùng”.

Trong khi đó, HLV của Lazio tỏ ra khá điềm tĩnh ở cuộc phỏng vấn sau khi trận đấu kết thúc. “Tôi không có vấn đề gì với Gattuso. Trận đấu khá phức tạp và đã có chuyện xảy ra giữa một trong những trợ lý của tôi và một người bên phía Napoli. Đó là nguyên nhân của cuộc lộn xộn vào cuối trận. Điều đó không nên xảy ra".