Trước sự việc tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống, siêu mẫu Hà Anh gây chú ý khi đưa ra lời khuyên: "Hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!".

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates kết thúc cuộc hôn nhân sau 27 năm gắn bó khiến dư luận xôn xao. Trên trang cá nhân, siêu mẫu Hà Anh gây chú ý khi đăng tải bài viết khá dài đề cập đến chuyện chia tay của "tụi họ". Dù không chỉ đích danh đến chuyện nhà tỷ phú Bill Gates nhưng quan điểm của người đẹp thu hút sự quan tâm cũng như đồng tình từ phía dân mạng và người hâm mộ. 

Vì sao phát ngôn siêu mẫu Hà Anh giữa ồn ào vợ chồng tỉ phú Bill Gates ly hôn gây "sốt" mạng?

Mở đầu bài viết, siêu mẫu Hà Anh đặt ra câu hỏi: "Có gì phải ngạc nhiên khi "tụi họ" chia tay nhau?". Cô cũng đưa ra những chia sẻ riêng về chuyện tình yêu, sự gắn bó giữa hai con người trong quan hệ hôn nhân. Hà Anh viết: "Hai người từng là xa lạ giờ sẽ lại trở thành xa lạ khi tình yêu không còn nữa, sự hấp dẫn với nhau không còn nữa, và trách nhiệm (với con cái) cũng tạm gọi là đủ đầy. Khi hai người gặp nhau, yêu nhau là bắt đầu từ xuất phát điểm cảm thấy thu hút, hấp dẫn bởi nhau. Tìm hiểu kỹ hơn thì thấy phù hợp với nhau, yêu thương con người nhau, mục tiêu sống với nhau. Dành nhiều thời gian thì thấy vui và hào hứng khiến họ có thể mường tượng rằng họ muốn dành nhiều thời gian bên nhau hơn nữa, có thể sinh con đẻ cái với nhau và chia sẻ tuổi già với nhau.

Dĩ nhiên, mỗi một thời điểm trong cuộc đời chúng ta đều có những nhu cầu khác nhau. Trẻ thì là đi du lịch, kiếm tiền, nhỉnh hơn chút thì thăng tiến sự nghiệp, trách nhiệm ban đầu với gia đình... hơn chút nữa ta cần nhu cầu sẻ chia thấu hiểu, chắp cánh cho ước vọng hoặc đơn giản chấp nhận con người mình, già hơn thì sức khỏe giảm sút ta cần chăm sóc, bình yên...Nhu cầu tâm - sinh lý thay đổi theo thời gian, cảm xúc, cái nhìn cuộc sống, con người... Nó khiến ta có thể trở thành một con người khác, hoặc tự tin hơn khi là chính mình. Lúc này người bạn đời cũng thay đổi, có thể là thay đổi cùng tốc độ, cùng định hướng, có thể là khác.Khác ít thì vì thói quen, tình yêu thương, trách nhiệm thì cả hai có thể cùng "thỏa hiệp" để cho nó lấy cái giống khỏa lấp cái khác, dẹp cái tôi của mình đi để chung sống hòa bình.Khác nhiều mà không hóa giải được thì khắc ai đi đường nấy, có khi là để ở một mình, khi thì là tìm đối tượng khác phù hợp hơn, hoặc có khi khác hơn để chúng ta lại dành thời gian tìm hiểu lại từ đầu".

Cuộc sống hạnh phúc của siêu mẫu Hà Anh bên chồng Tây khiến dân mạng ngưỡng mộ. Cặp đôi chia sẻ nhiều khoảnh khắc tình tứ bên nhau trên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV).

Ngoài chia sẻ về chuyện "tụi họ chia tay", siêu mẫu Hà Anh về cuộc sống hôn nhân của mình. "Khi đính hôn, gật đầu nhận lời cưới, tôi chỉ nghĩ đơn giản đến đoạn: "Tôi có thể nhìn thấy tương lai lâu dài với người đàn ông này". Tôi hào hứng được cùng chia sẻ hạnh phúc, tiếng cười với anh ấy, có thể nhìn thấy đây là một người tốt, một người cha tốt.

Còn thì tôi có thể nhìn thấy và cho rằng hạnh phúc bên người ấy có thể là mãi mãi hay không? Từ mãi mãi nó làm tôi cảm thấy ngợp, nó bắt tôi phải cố thủ chung thân với những điều tôi còn chưa biết trong tương lai.

Dĩ nhiên chừng nào còn hạnh phúc, chúng ta đều hi vọng rằng sẽ được hạnh phúc luôn luôn. Nhưng chẳng hạn lòng mình thay đổi, lòng người thay đổi, tình cảnh thay đổi... thì chẳng ai phải nợ ai điều gì. Quan trọng là cứ tử tế, trách nhiệm rõ ràng, cư xử tôn trọng để biết rằng chúng ta đã cố gắng", người đẹp cho biết.

Theo siêu mẫu Hà Anh cho rằng, việc chia tay không phải là không hạnh phúc. Cô nhấn mạnh: "Còn thì khó gì, tan vỡ gì khi chứng kiến người ta chia tay? Chia tay không có nghĩa là không hạnh phúc. Chia tay không có nghĩa là lựa chọn sai, và lại càng không có nghĩa là thất bại. Hai mươi mấy năm hạnh phúc đã là hạnh phúc, còn hơn nửa năm mà hoài nghi lo sợ rồi chả dám yêu ai". 

Người đẹp cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người trong tình yêu: "Nên những tín đồ của tình yêu ơi, hãy cứ yêu nhau đi, đừng ngại ngần chi. Chuyện của ngày mai, để mai tính!".

Dân mạng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của siêu mẫu Hà Anh giữa ồn ào vợ chồng tỉ phú Bill Gates ly hôn.

Quan điểm của siêu mẫu Hà Anh ngay sau đó thu hút hơn 7 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, chia sẻ, bình luận từ dân mạng và người hâm mộ: "Thật sự rất đúng với thực tại. Em cảm ơn chị đã nói ra những gì em suy nghĩ và chưa biểu đạt được thành lời!"; "Chúc vợ chồng siêu mẫu Hà Anh hạnh phúc!"; "Hãy cứ yêu đi, đời có bao lâu mà hững hờ"...

Trước đó, siêu mẫu Hà Anh gây chú ý khi đăng tải khoảnh khắc tình tứ bên chồng Tây. "30/4 rồi là hai vợ chồng kỷ niệm 6 năm kể từ ngày đính hôn, 7 năm gặp và yêu nhau. 30/7 là kỷ niệm 5 năm cưới. Nhớ mãi khi báo đăng đám cưới hai vợ chồng đẹp như mơ có mấy người vào bảo: "Rồi cũng bỏ nhau thôi". Chống mắt lên mà xem chúng tôi hạnh phúc tới đầu bạc răng long nha!", Hà Anh chia sẻ trên trang cá nhân.