Chủ tịch kiêm HLV CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng không muốn hủy V-League 2020. - Báo Giao Thông

Chủ tịch kiêm HLV CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng không muốn khép lại mùa giải thời điểm này

Trong một chia sẻ mới đây, Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB TP.HCM nêu quan điểm, thời điểm này là vội vàng nếu nói về việc hủy mùa giải 2020.

“Mùa giải này quá nhiều sóng gió do dịch Covid-19 và mọi người cần đón nhận nó một cách bình thường. Giống như trong bóng đá có thắng, có thua nhưng quan trọng là cần hướng đến tương lai. Đội TP.HCM vẫn bảo lưu quan điểm mong muốn mùa giải này không nên dừng lại ở đây”, ông Thắng nói.

“Covid-19 đã làm xáo trộn quá nhiều thứ, tác động đến chuyện tài chính, lịch tập luyện, thi đấu của đội nhưng lúc này chúng ta cần có niềm tin vào công tác chống dịch của Chính phủ. Hiện nay, chúng ta cũng không nóng vội và đặt niềm tin lớn vào công tác chống dịch. Chỉ khi Chính phủ yêu cầu dừng hẳn mùa giải thì lúc đó mới là quyết định cuối cùng”, tiếp lời ông Thắng.

Trước đó, nhiều CLB như SLNA, Thanh Hóa, Quảng Nam, Bình Dương đã đề nghị VFF, VPF hủy mùa giải 2020 để đảm bảo an toàn. Cũng có ý kiến cho rằng nên trao chức vô địch cho Sài Gòn FC còn nhóm cuối không có ai xuống hạng.

Việc ông Thắng phản đối việc hủy mùa giải hoàn toàn có thể hiểu được. TP.HCM mang tham vọng vô địch, họ cũng đang không bị tụt lại quá xa so với Sài Gòn FC nên không muốn "buông súng".

Đó là chưa kể TP.HCM mới đầu tư gần 30 tỷ đồng để đưa về 2 tiền đạo Costa Rica nhằm phục vụ cho cuộc đua vô địch. Đương nhiên, đội chủ sân thống nhất chẳng muốn nhìn thấy kịch bản 2 tân binh đắt giá ngồi chơi tới mùa giải năm sau.