(Video bóng đá, kết quả bóng đá, Olympic Mexico - Olympic Pháp, môn bóng đá nam Olympic Tokyo) Olympic Pháp được đánh giá cao hơn, nhưng Olympic Mexico mới là đội gây ấn tượng ở trận ra quân của mình môn bóng đá nam Olympic Tokyo.

Olympic Pháp đến Nhật Bản với mục tiêu chinh phục tấm huy chương vàng môn bóng đá nam, như một cách để giải sầu sau thất bại ở EURO 2020. Trận ra quân, đội bóng này đối đầu với đại diện của khu vực Bắc Mỹ - Olympic Mexico.

Olympic Pháp (áo trắng) gặp nhiều khó khăn trước Olympic Mexico

Với lực lượng được đánh giá cao hơn, những phút đầu chứng kiến Olympic Pháp nhập cuộc hứng khởi hơn. Tuy nhiên, sau vài phút không có bàn thắng, Olympic Pháp dần đánh mất sự tự tin. Sự đột biến mà các ngôi sao của xứ sở lục lăng như Gignac, Thauvin hay Nordin tạo ra là không đủ tốt.

Ngược lại, Olympic Mexico càng chơi càng nổi bật. Đại diện của khu vực châu Mỹ liên tục uy hiếp khung thành của Olympic Pháp. Thậm chí nhiều lần bàn thắng đã đến rất gần, nhưng rồi vẫn không thể tận dụng. Cũng bởi thế, hiệp đầu tiên kết thúc mà không bên nào có bàn thắng.

Hiệp 1 khô hạn lại trở thành tiền đề cho một cơn mưa bàn thắng trong hiệp thứ 2. Ngay phút 47, Olympic Mexico đã gây sốc với bàn thắng của Vega sau một pha chớp thời cơ cực kỳ thính nhạy. Chưa dừng lại tại đó, đến phút 54 tỷ số đã là 2-0 cho Olympic Mexico sau cú đá quyết đoán của Cordova.

Phải rất vất vả, Olympic Pháp mới có bàn rút ngắn cách biệt sau cú đá penalty của Gignac ở phút 69. Nhưng đó là tất cả những gì Olympic Pháp làm được ở trận đấu này. Phút 80, cầu thủ vào thay người Antuna chấm dứt hy vọng có điểm của ông lớn châu Âu sau pha đi bóng và dứt điểm hiểm hóc. 

Phút bù giờ, Eduardo Aguirre ấn định tỷ số 4-1 cho Olympic Mexico. Đại thắng Olympic Pháp 4-1, Olympic Mexico tạo ra bất ngờ lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại của Olympic Tokyo.

Tỷ số chung cuộc: Olympic Mexico 4-1 Olympic Pháp (H1: 0-0) Ghi bàn

Olympic Mexico: Vega 47', Cordova 54', Antuna 80', Eduardo Aguirre 90+1'

Olympic Pháp: Gignac 69' - penalty

Đội hình thi đấu

Olympic Mexico: Ochoa, Vasquez, Sanchez, Montes, Romo, Rodriguez, Martin, Aguirre, Cordova, Lainez, Vega

Olympic Pháp: Bernardoni, Michelin, Sagnan, Kalulu, Caci, Tousart, Savanier, Le Fee, Nordin, Gignac, Thauvin