Ấu trùng cun cút thuộc họ kiến sư tử thường sống trên cát sa mạc và tạo ra những chiếc hố hình nón vô cùng nguy hiểm.

Môi trường sống càng khắc nghiệt thì càng nhiều thử thách. Sa mạc Mamib - một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên trái đất. Khi mặt trời lên cao, mọi vật đều phải hứng chịu nhiệt độ như thiêu đốt ngoại trừ kiến sa mạc.

Khi các loài khác tìm nơi trú ẩn thì ngày của chúng mới bắt đầu. Cát có thể đạt đến nhiệt độ 70 độ C. Nhờ đôi chân dài, các con kiến nâng cao cơ thể khỏi bề mặt cát, giúp chúng mát hơn khoảng 10 độ C.

Mới- nóng - Video: Kiến sư tử săn mồi trên sa mạc 70 độ C như thế nào? Cận cảnh cun cút - ấu trùng kiến sư tử.

Nhưng nếu đứng yên, chúng sẽ bị nướng chín. Chúng phải di chuyển liên tục nếu không muốn bỏ mạng. Thức ăn của chúng là những sinh vật ngã xuống vì sốc nhiệt. Chúng phải thật nhanh chóng tha mồi về tổ trước khi bị nướng chín.

Giữa sa mạc cát có cả “trận địa mìn”, những hố sâu hình nón. Có một động vật ăn thịt tàn bạo ở chính giữa hố - ấu trùng cun cút (kiến sư tử). Khi lọt vào hố cát, dù kiến sa mạc cố gắng thoát ra nhưng con cun cút luôn có thủ đoạn.

Chúng vung cát lên cao tạo ra một trận địa cát lở. Trong hố hình nón chết chóc này, bề mặt có đủ độ nghiêng để cát trượt dưới chân kiến sa mạc. Cùng với mưa đá từ trên cao xuống, việc thoát ra gần như là bất khả thi.

(Tổng hợp)