Jagannath mắc phải 1 chứng bệnh hiếm gặp khiến toàn thân đau, ngứa vì cơ thể bị bao phủ bởi lớp vảy cứng, dày và liên tục bong tróc. Chính những đặc điểm này khiến cậu có biệt danh “người rắn”.

Jagannath là một cậu bé 10 tuổi người Ấn Độ. cơ thể của cậu bé này bị bao phủ bởi một lớp vảy dày tối màu từ khi còn nhỏ. Gia đình cậu bé cho biết, Jagannath mắc phải chứng bệnh có tên lamellar ichthyosis. Đây là một căn bệnh về da vô cùng hiếm gặp, với tỉ lệ 1/600.000 người.

Mới- nóng - Video: Mắc bệnh hiếm gặp, cậu bé “người rắn” buộc phải tắm mỗi giờ Cậu bé Jagannath, 10 tuổi, người Ấn Độ mắc phải chứng bệnh lạ khiến toàn thân bị phủ lớp vảy cứng như rắn.

Tình trạng của Jagannath nghiêm trọng tới mức cậu bé buộc phải tắm mỗi giờ và phủ toàn bộ cơ thể bằng kem dưỡng ẩm để giảm bong tróc và ngứa da. Vảy cứng bám trên da khiến Jagannath gặp khó khăn khi nhắm mắt.

Vị bác sĩ người Ấn Độ cho biết bệnh này không thể chữa được. Ông Bohhakar Pradhan, cha của Jagannath không đủ khả năng để điều trị cho cậu bé.

(Tổng hợp)