Video quay cảnh một con rắn hổ mang nằm giữa đường ở thành phố ven biển Durban, Nam Phi, gần đây thu hút sự chú ý đặc biệt. - Tin thế giới

Chia sẻ

Theo truyền thông Nam Phi, video mở đầu bằng cảnh người lái xe nhìn thấy một con rắn rất dài ở phía xa. Khi tiến lại gần, người này nhận ra đó không phải là một con rắn, mà là hai.

Con rắn hổ mang Nam Phi khi đó đang nuốt chửng một con rắn phì. Tyrone Ping, nhà nghiên cứu thiên nhiên hoang dã, nói cảnh tượng trên xảy ra sau khi cuộc kịch chiến đã ngã ngũ.

“Hổ mang chúa trong video đang ăn thịt con rắn phì. Nhiều loài rắn hổ mang chuyên đi săn các loài rắn khác, đặc biệt là rắn phì vì chúng di chuyển chậm”, Ping nói.

Hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới.

“Những con rắn yếu thế hơn rất dễ trở thành mồi ngon của con những rắn khác, vì cơ thể chúng không có xương hay lông, từ đó kẻ săn mồi có thể nuốt chửng dễ dàng”, nhà nghiên cứu Nam Phi nói.

“Hổ mang chúa cũng nổi tiếng bởi khả năng kháng độc từ các loài rắn khác. Như trong video, con rắn phì đã chống trả và để lại nhiều vết thương trên cơ thể hổ mang chúa, nhưng kẻ săn mồi không hề hấn gì”, Ping nói thêm.

Ping nói video được quay từ lâu, nhưng gần đây lại thu hút sự chú ý trên mạng xã hội ở Nam Phi. Một chuyên gia bắt rắn tên Jason Arnoldnói chuyện hổ mang chúa ăn thịt loài rắn khác là điều rất hay xảy ra.