Đội tăng Việt Nam lập nên kỳ tích khi ghi tên mình vào chung kết giải đua Tank Biathlon 2019, ganh đua cùng các đối thủ Uzbekistan, Cuba và Uganda.

Hôm 13/8, lượt đấu cuối của bảng 2 bán kết Tank Biathlon 2019 diễn ra với sự tham gia của các đội Lào, Uzbekistan, Kuwait và Cuba.

Với màn trình diễn xuất sắc, đội tuyển Uzbekistan vượt lên dẫn đầu sau khi kết thúc vòng đua chiều qua với thành tích 2 giờ 0 phút 36 giây, bắn hạ 10/24 mục tiêu. Cuba dừng chân ở vị trí thứ 2 với thành tích 2 giờ 36 phút 18 giây, bắn hạ số mục tiêu tương tự. Kíp tăng của Lào bị loại vì vi phạm quy chế an toàn trong quá trình đua, còn đội tăng của Kuwait không hoàn thành phần thi do cả xe chính và xe dự phòng đều gặp sự cố.

Kíp tăng Việt Nam trong lượt đấu bán kết hôm 11/8. (Ảnh chụp màn hình)

Theo cập nhất mới nhất từ ban tổ chức, Việt Nam xếp thứ 2 trong vòng bán kết và sẽ thi đấu với Uzbekistan, Cuba và Uganda trong vòng chung kết nhóm 2 của Tank Biathlon 2019 vào 11h ngày 15/8 (15h giờ Hà Nội). Tương tự như bán kết, 3 kíp xe tăng của mỗi đội thi đấu theo thể thức tiếp sức.

Trận chung kết nhóm 1 sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng của Tank Biathlon 17/8 và là cuộc tranh đấu giữa nước chủ nhà LB Nga, Belarus, Kazakhstan và Ajerbaijan.

Với sự tham gia của 22 quốc gia, Tank Biathlon là cuộc đua lớn và hấp dẫn nhất trong khuôn khổ Hội thao quân sự Quốc tế ARMY-2019 lần thứ 5 đang diễn ra tại Liên Bang Nga.

Việc lọt vào bán kết là thành tích làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam khi đây mới chỉ là thứ 2 chúng ta tham gia tranh tài tại cuộc đua xe tăng ở Nga.

Hội thao quân sự quốc tế ARMY-2019 vẫn đang diễn ra hết sức sôi động và kịch tính với những hạng mục thi đấu đang đi tới những chặng cuối cùng. Đội Việt Nam năm nay tham gia vào 9 hạng mục với 5 trong số đó được tổ chức tại Nga bao gồm "Xe tăng", "Bếp dã chiến", "Kíp xe công binh", "Đơn vị cứu hộ cứu nạn" và "Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật".

2 hạng mục khác là "Bầu trời quang" (dành cho các quân nhân phòng không quân sự) và "Kíp xe trinh sát hóa học" (cuộc thi giữa các đơn vị bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học) được tổ chức tại Trung Quốc (thành phố Corla, Khu tự trị Tân Cương). 2 hạng mục còn lại bao gồm "Tiếp sức quân y" và "Bắn tỉa” diễn ra ở Uzbekistan (Tashkent) và Belarus (Brest).

Hội thao Quân sự quốc tế: Công binh Việt Nam giành vị trí thứ ba cuộc thi 'Tuyến đường an toàn'

Bộ đội Hóa học Việt Nam giành huy chương đồng trong lần đầu dự Army Games

(Tổng hợp)