Tranh cãi trong video camera và lời phát biểu từ một số cơ quan điều tra khiến vụ việc thêm nghiêm trọng.

Vụ án nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Philippines Christine Dacera qua đời tại khách sạn vào sáng ngày đầu năm 2021 vẫn chưa được ngã ngũ. Mới đây, một số tình tiết mới được hé lộ, khiến dư luận càng thêm nhiều nghi vấn.

Christine Dacera qua đời tại khách sạn sau đêm tiệc đón năm mới với những người bạn. 11 nghi can là nam giới đang trong vòng bị nghi vấn liên quan tới cái chết của nữ tiếp viên hàng không kiêm Á hậu Philippines.

Trước tiên, trong đoạn camera tại hành lang của khách sạn nơi xảy ra vụ việc, đáng chú ý là cảnh Dacera được một người bạn bế ra khỏi phòng. Khoảng hơn 6h sáng ngày 1/1/2021, Valentine Rosales, bạn thân của Dacera đã bế cô rời khỏi phòng 2207 để trở về phòng 2209. Khi đó, cô vẫn còn tỉnh.

Valentine Rosales bế Dacera về lại phòng

Khoảng 20 phút sau, hình ảnh 2 người đàn ông dường như đang tranh cãi với nhau ở ngoài hành lang đã lọt vào ống kính ghi hình của camera. 2 người này được xác định danh tính là Edward Madrid và Joseph Darwin Macalla.

Kể từ sau đó chỉ có cảnh Dacera được đưa ra ngoài khỏi phòng 2209 bằng xe lăn trong tình trạng bất tỉnh vào trưa ngày 1/1.

Joseph Darwin Macalla - một trong những người tham gia tiệc, ở phòng 2207 Edward Madrid và Joseph Darwin Macalla (phòng 2207) đứng trước phòng 2209 dường như đang tranh cãi

Ngoài ra, ông Ferdinand Lavin - Phó Giám đốc Cục điều tra quốc gia Philippines (NBI) đã hé lộ trước truyền thông địa phương một thông tin mới trong cuộc điều tra. Đó là việc cơ quan chức năng đang tiến hành khám xét thêm một căn phòng khác ở khách sạn. Đó là phòng 2009, nằm dưới phòng 2207 và 2209. Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm thông tin nào khác. Ông cho biết, về mức độ liên quan hay tầm quan trọng của căn phòng 2009 này ra sao đều được giao lại cho bộ phận điều tra.

Ông Ferdinand Lavin

Phía khách sạn cũng xác nhận trước truyền thông việc Dacera và nhóm bạn của cô đã đặt 3 phòng gồm 2207, 2209 và 2009, không phải 2 phòng như ban đầu.

Nhóm pháp y của NBI đã lấy được mẫu nước tiểu từ thi thể của nữ tiếp viên hàng không, sẽ là đầu mối quan trọng của vụ án. Ông Menardo Guevarra – Bộ trưởng Tư pháp Philippines cho biết có thể có một tội ác, dựa trên 80% chứng cứ mà cơ quan điều tra có được.

Ông Debold Sinas - giám đốc PNP (Cảnh sát Quốc gia Philippines) cũng đưa ra quan điểm cho rằng cái chết của Dacera liên quan tới một vụ cưỡng hiếp, giết người.

Mẹ của Dacera

Mẹ của nữ tiếp viên hàng không trả lời báo chí địa phương, khẳng định con bà đã bị cưỡng hiếp trước khi chết. Bà nói, khi nhìn thấy thi thể của con gái, bà cảm nhận được nỗi đau mà con mình đã phải chịu đựng.