Lực lượng chức năng xác định danh tính 2 nữ sinh đánh nhau như phim hành động, nguyên nhân xuất phát từ gặp nhau nhưng thấy ghét vì mặt vênh váo.

Từ chiều 7/4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn video clip về việc 2 nữ sinh đánh lộn nhau trên đường. Xung quanh có rất nhiều người đứng xem nhưng không ai vào can ngăn.

2 nữ sinh đánh nhau trên đường gây xôn xao. Clip: Dân Trí 

Ngày 8/4, ông Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết sự việc trong đoạn clip xảy ra trên địa bàn, chính quyền đã chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc kiểm tra xác minh.

Liên quan đến sự việc, Dân Trí cho hay, bước đầu xác minh, lực lượng công an đã xác định được 2 nữ sinh đánh nhau trong clip trên là Hoàng Thị K. (học lớp 7) và Lò Thị Việt Tr. (học lớp 9) cùng học trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai.

Nguyên nhân được xác định, ngày 30/3, nữ sinh Tr. và K. gặp nhau nhưng thấy ghét nhau vì mặt vênh váo.

Theo đó, 2 nữ sinh này sau đó nhắn tin qua lại, thách đố rồi hẹn ra đường đánh nhau.

Ngày 3/4, Tr. gọi thêm 2 người bạn trú ở thị xã Thái Hòa và xã Nghĩa Yên lên đoạn đường vắng người ở xã Nghĩa Mai để đánh K.

Thời điểm này, nữ sinh K. cũng gọi người cô ruột ra để cùng chứng kiến việc 2 người đánh nhau.

Trong lúc 2 nữ sinh đang đánh nhau, nhiều người đứng nhìn. Ảnh: SaoStar

Trong sáng 8/4, chính quyền xã Nghĩa Mai đã giao cho Công an xã này mời những người liên quan xuất hiện trong video đánh nhau lên để làm rõ sự việc.

Đồng thời giao cho trường THCS Dân tộc bán trú Nghĩa Mai xác minh làm rõ các học sinh để xử lý nghiêm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (T/h)