Để thu thập chứng cứ cô giáo đánh học sinh, phụ huynh tại lớp 2/11, trường tiểu học Phan Chu Trinh (TP.HCM) đã lén đặt camera trong lớp học.

Hình ảnh giáo viên véo tai, đánh học sinh ở trường tiểu học Phan Chu Trinh. Ảnh cắt từ clip.

Dân Trí

Theo tờ , thông tin từ UBND quận Tân Phú, TP.HCM - nơi trực tiếp xử lý sự việc cô giáo N.H.H, trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi đánh, tát, véo học sinh cho biết chính phụ huynh của lớp đã bàn kế hoạch và bí mật đặt camera ghi hình giáo viên để lấy bằng chứng.

Theo đó, những người trong ban đại điện chi hội phụ huynh của lớp 2/11, trường tiểu học Phan Chu Trinh là những người phản ánh lên quận việc cô N.H.H. đánh vào đầu, vào lưng, tát vào mặt, nhéo mạnh vào tai các cháu trong giờ học.

Sau khi nhận được phản ánh vào đầu tháng 9 vừa qua, UBND quận chỉ đạo thanh tra quận xác minh sự việc. Trong quá trình này, trường tiểu học Phan Chu Trinh đã hai lần tạm đình chỉ công tác đối với cô N.H.H., mỗi lần 15 ngày để chờ kết quả xác minh.

Tổ xác minh làm việc với ban đại diện chi hội phụ huynh của lớp, cũng là những người đứng đơn trực tiếp phản ánh, tố cáo sự việc cô giáo đánh đập trẻ.

Do quá bức xúc việc cô N.H.H. thường xuyên đánh học sinh, nên những người trong ban đại diện chi hội phụ huynh lớp đã trao đổi với phụ huynh trong lớp tìm bằng chứng để phản ánh sự việc.

Một người trong ban đại diện cho biết, mình là người trực tiếp bí mật đặt camera tại lớp học để theo dõi, ghi hình, tìm bằng chứng.

VTC News

Theo , hiện trường tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy cô N.H.H. thêm 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho nữ giáo viên trong thời gian chờ kết luận, giải quyết tố cáo.

Trước đó, như đã đưa tin, vụ việc bắt đầu từ thông tin phụ huynh lớp 2/11, trường tiểu học Phan Chu Trinh nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Kết quả, phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đuổi việc, đưa ra khỏi ngành đối với cô N.H.H.

Cô N.H.H đã nhận mình sai khi có hành vi bạo lực, phản giáo dục đối với học sinh và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp 2/11. Tuy nhiên, cô nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập, do trước đó tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Đặt camera quay lén có phạm luật?

Thanh Tùng

(T/h)