GiadinhNet - Vũ công Phạm Lịch cho rằng, nếu phụ nữ đã quyết định chần chừ hay từ chối tiến đến mối quan hệ hôn nhân thì chắc chắn đó là một dấu hiệu kết thúc cho một mối quan hệ không xa.

Vũ công Phạm Lịch (SN 1990) ghi dấu ấn nghệ thuật với nhiều giải thưởng như Á quân “Thử thách cùng bước nhảy” (2015), Quán quân “Thử thách người nổi tiếng” và Hoán đổi (2016). Đến 5/2018, ồn ào tố Phạm Anh Khoa có hành động "gạ tình" gây xôn xao dư luận, cái tên Phạm Lịch được chú ý nhiều hơn. Sau scandal, biên đạo Phạm Lịch sống kín tiếng hơn. Hiện tại, Phạm Lịch không muốn nhắc nhiều về vụ việc 2 năm trước bởi cô nghĩ những người trong cuộc như cô hay Phạm Anh Khoa đều đã có cuộc sống mới, những hoạt động mới và không còn liên quan đến nhau. 

Đầu năm năm 2020, biên đạo Phạm Lịch bất ngờ công khai bạn trai là vũ công Toàn Trung sau hai năm âm thầm bên nhau. Được biết, cả hai đang rục rịch tổ chức đám cưới. Ông xã tương lai của Phạm Lịch hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Hai năm sau ồn ào với rocker Phạm Anh Khoa, cuối năm 2020, Phạm Lịch được bạn trai cầu hôn

Trong chương trình “Phụ nữ ngày nay” mới đây, khi nói về chủ đề "Yêu và cưới có gì khác nhau", Phạm Lịch lần hiếm hoi nhắc đến mối tình cũ của mình. Theo lời tâm sự của nữ vũ công, trước khi tiến đến mối quan hệ tình cảm với vũ công Toàn Trung, cô từng kết thúc mối tình 7 năm rất sâu đậm. 

Phạm Lịch tâm sự rằng, khi cả hai quen nhau được 5 năm thì gia đình bên nhà trai có ý định hỏi cưới, nhưng vì chưa sẵn sàng cho một cuộc sống gia đình nên cô phải đưa ra quyết định từ chối. 

“Tự dưng cảm giác của tôi lúc đó rất sợ, nên chần chừ không muốn kết hôn. Nhưng dù có quyết định như thế nào thì cả đôi bên cần thông cảm cho nhau. Vì quyết định gì cũng có lý do của nó hết”, cô bộc bạch.

Phạm Lịch từng kết thúc mối tình 7 năm, trước khi rục rịch đám cưới với vũ công Toàn Trung

Mặc dù từ chối nhưng cả hai vẫn gắn bó với nhau được thêm 2 năm, rồi cuộc tình cũng dần đi đến hồi kết thúc. Phạm Lịch cũng nói rõ lý do rằng, vì bản thân chưa cảm nhận được sự an toàn nếu tiến đến hôn nhân. 

“Tôi muốn người đàn ông của mình phải là điểm tựa của tương lai. Vì kết hôn rồi, họ phải có trách nhiệm hơn thế nữa”, cô tâm sự.

Bên cạnh đó, Phạm Lịch cho rằng, nếu phụ nữ đã quyết định chần chừ hay từ chối tiến đến mối quan hệ hôn nhân thì chắc chắn đó là một dấu hiệu kết thúc cho một mối quan hệ không xa. “Còn nếu người đàn ông chưa sẵn sàng kết hôn, thì tôi nghĩ họ chỉ cần thêm thời gian thôi”, cô khẳng định.  

Góp mặt trong chương trình, chuyên gia tâm lý Vũ Như Ngọc cũng cho hay, trường hợp khi hôn nhân là một sai lầm cho một ai đó thì cách giải quyết tốt nhất đó chính là ly dị để sửa sai. “Tôi không phản đối cuộc sống độc thân, khi bạn lựa chọn thì cũng sẽ có những muộn phiền. Vấn đề là bạn chọn cách sống và nhận thức như thế nào thôi”, nữ chuyên gia cho biết. 

An Khánh