Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật, nhất quyết không để hành vi côn đồ lộng hành.

Ngày 23/2, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vẫn đang tích cực điều tra vụ việc ẩu đã, hỗn chiến trên xe khách vừa xảy ra ở địa bàn.

Theo Trưởng Công an huyện Thăng Bình, hành vi tranh giành khách rồi dùng bạo lực thể hiện tính côn đồ, coi thường pháp luật. Hành vi này chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật, nhất quyết không để côn đồ lộng hành và cũng để răn đe, giáo dục.

Nói về quá trình điều tra, Đại tá Xuân tiết lộ cơ quan chức năng đang lấy lời khai của các đối tượng tham gia vụ việc, các nhân chứng cũng như trưng cầu giám định từ đó làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong quá trình xử lý, cơ quan chức năng cũng xem xét đến yêu câu cầu của bị hại và các thủ tục liên quan khác. Căn cứ vào tính chất mức độ vụ việc sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm sẽ xử lý hình sự.

Các đối tượng dùng hung khí tấn công trên xe khách.

Trong khi đó, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định rằng đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, vào khoảng 22h ngày 20/2, tại tuyến QL 1A qua địa phận xã Bình An, huyện Thăng Bình, xe khách Kim Liên do tài xế Trần Văn Mỹ, SN 1991 trú xã Bình Trung, huyện Thăng Bình điều khiển lưu thông tuyến Quy Nhơn – Đà Nẵng và xe khách An Phát BKS 81F – 000.84 do Đào Vũ Mạnh Tuấn, SN 1989 trú xã Đông, huyện Kbang tỉnh Gia Lai điều khiển có hành vi tranh giành khách với nhau.

Do là người địa phương nên Mỹ đã điều khiển xe Kim Liên chặn đầu xe An Phát lại gây hấn. Trong quá trình này, Mỹ gọi thêm Lý Ngọc Thái, SN 1992; Nguyễn Đình Phát, SN 1996 và 2 đối tượng khác cùng trú xã Bình Trung ra hỗ trợ.

Nhóm này dùng mã tấu, tuýp sắt đe dọa, hành hung tài xế Tuấn gây thương tích rồi bỏ đi. Sự việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự địa bàn.

Trước đó, như đã đưa tin tối ngày 21/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người cầm hung khí lên xe khách tấn công, hành hung người. Sự việc được xác định là do 2 khách xe chạy tranh giành khách với nhau nên tài xế đôi bên nảy sinh mâu thuẫn.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Xuân Mai - Công an Quảng Nam.

Mặc dù sự việc không gây ra hậu quả lớn về người, tuy nhiên hành vi dùng mã tấu, tuýp sắt lên xe khách đe dọa, đánh người là vi phạm pháp luật và gây phản cảm khi lan truyền trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc triệu tập 5 đối tượng có liên quan, thu giữ các loại hung khí. Các đối tượng này ban đầu cũng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.