(NLĐO) – Kiểm tra nồng độ cồn của tài xế xe tải sau khi tông thẳng vào xe chuyên dụng của CSGT, cho thấy nồng độ cồn tài xế này là 0.996 miligam/lít khí thở, vượt gần gấp 3 lần mức xử phạt tối đa.

Sáng 9-11, Công an TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết quả đo nồng độ cồn của tài xế Phạm Trường Vui (SN 1986, trú TP Đà Nẵng) - tài xế xe tải đã tông xe chuyên dụng CSGT gây bức xúc dư luận. Theo đó, nồng độ cồn đo được ở tài xế này là 0.996 miligam/lít khi thở, vượt gần gấp 3 lần mức xử phạt tối đa (0,4miligam/lít khí thở). 

Theo Công an Kon Tum, ông Phạm Tường Vui chính là người lái chiếc xe tải BKS 43C – 159.96 tông xe CSGT chứ không phải là phụ xe như đã thông tin trước đó.

Chiếc xe của lực lượng CSGT bị hư hỏng nặng

Trước đó khoảng 20 giờ tối 8/11, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Hoà Bình, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. 

Lúc này, xe tải BKS 43C – 159.96 do tài xế Phạm Trường Vui điều khiển theo hướng Gia Lai đi Đà Nẵng. Khi đến vị trí tổ CSGT đang làm nhiệm vụ đã đâm thằng vào xe chuyên dụng BKS 82A – 002.95 làm xe này bay qua mương thoát nước, hư hỏng nặng phần đuôi. Xe tải do tài xế Vui điều khiển bị hư hỏng nặng. Rất may vụ tai nạn không làm ai bị thương.

Tài xế Phạm Trường Vui có nồng độ cồn là 0.996 miligam/lít khí thở

Theo một CSGT tại hiện trường, đoạn đường xảy ra tai nạn nằm ở cửa ngõ vào TP Kon Tum. "Rất may là tài xế vui tông vào xe của lực lượng CSGT, nếu đi vào trung tâm thành phố, với độ say xỉn, không kiểm soát của tài xế Vui thì hậu quả sẽ rất khó lường" - người này cho biết.

Hoàng Thanh