Đầu năm nay, một sinh viên 36 tuổi bị bắt giam vì đánh thuốc và cưỡng bức một số lượng lớn nạn nhân là nam giới, điều tra mới đây cho biết đã xác định được thêm 23 nạn nhân mới, nâng tổng số nạn nhân của kẻ biến thái lên tới 206 người.

Tội ác kinh hoàng đằng sau vẻ thư sinh

Ngày 11 tháng 12 vừa qua, “kẻ hiếp dâm tồi tệ nhất nước Anh” Reynhard Sinaga đã bị kéo dài bản án tối thiểu từ 30 năm lên đến 40 năm. Mức án này được cho là vẫn chưa xứng với những tội ác nghiêm trọng mà hắn đã gây ra trong suốt hơn 2 năm sinh sống tại Anh. Sinaga từng bị kết án 159 tội danh liên quan tới tình dục từ 48 nạn nhân khác nhau. Nhưng từ những chứng cứ thu thập được cảnh sát cho rằng con số nạn nhân phải lên tới hơn 200 người.

Chân dung “kẻ hiếp dâm tồi tệ nhất nước Anh” Reynhard Sinaga

Nếu nhìn vào vẻ ngoài thư sinh của Reynhard Sinaga thì không ai có thể tưởng tượng rằng đằng sau vỏ bọc một sinh viên 36 tuổi, người Indonesia, có gương mặt đẹp trai, hiền lành sống một cuộc sống phẳng lặng ở Manchester, lại có thể gây nên tội ác khủng khiếp đến thế.

Sinaga sống nhờ vào chu cấp của cha mẹ, hắn không bao giờ giấu diếm giới tính của mình. Dưới con mắt của những người bạn, hắn có vẻ khá bí ẩn, ít khi cho người khác vào phòng riêng, thường biến mất vào cuối tuần và các kỳ nghỉ lễ, họ đều cho rằng hắn đi làm thêm để kiếm tiền sinh hoạt phí. Nhưng hắn cũng rất hay khoe khoang với bạn bè một số hình ảnh về những người đàn ông nằm ngủ trên giường của hắn, về cách hắn gạ gẫm được cả những người đàn ông “thẳng tắp” trở thành bạn tình của mình.

Cảnh sát ở Manchester cho biết tính từ khi bắt đầu điều tra vụ án của Sinaga, nhiều nạn nhân đã tìm đến giúp cảnh sát xác định được thêm 23 nạn nhân mới, nâng tổng số nạn nhân hiện tại lên 206 người. Nhiều người trong số họ cứ tưởng rằng mình chỉ đang vui chơi tận hưởng một buổi tiệc, chứ không hề biết mình bị đánh thuốc và cưỡng bức như thế nào.

Phòng ngủ của Reynhard Sinaga nơi xảy ra phần lớn vụ đánh thuốc và cưỡng bức các nạn nhân Thủ đoạn của gã biến thái

Sinaga thường chờ đợi những con mồi tiềm năng của mình bên ngoài các hộp đêm ở Manchester. Hắn sẽ mời những người đàn ông này đến căn hộ của hắn dưới vỏ bọc là một sinh viên hiền lành, tốt bụng. Sau đó các nạn nhân sẽ bị đánh thuốc mê và cưỡng bức trong trạng thái vô thức. Hầu hết các nạn nhân đều là những người đàn ông có giới tính bình thường, chỉ 3 trong số các nạn nhân đã xác định là người đồng giới hoặc dị tính.

Sinaga sống tại Montana House ở đường Princess, Manchester, nơi hắn thực hiện tội ác của mình. Hình ảnh Sinaga trước“một cuộc đi săn” được camera ghi lại

Sinaga sẽ quay lại toàn bộ quá trình phạm tội bằng nhiều điện thoại khác nhau. Phía cảnh sát đã chứng minh được 159 vụ phạm tội, trong đó có 136 vụ cưỡng bức. Số nạn nhân chưa thể xác định được danh tính là 70 người. Dù Sinaga luôn ngụy biện rằng nạn nhân chỉ đang chơi trò “giả chết” khi quan hệ với mình, tuy nhiên nhiều đoạn ghi hình đã tố cáo tội ác của hắn. Trong nhiều băng ghi hình, có tiếng ngáy của nạn nhân, điều đó chứng tỏ họ hoàn toàn không ý thức được thân thể mình đang bị xâm hại như thế nào. Bất kỳ khi nào nạn nhân tỉnh lại, Sinaga sẽ tiếp tục đánh thuốc, tấn công nạn nhân và giấu hết các thiết bị ghi hình. Rất nhiều nạn nhân của Sinaga hoàn toàn không biết điều gì đã xảy ra cho đến khi cảnh sát tìm đến và cho họ biết về các đoạn băng ghi hình.

Những chiếc điện thoại được Sinaga dùng để ghi hình nạn nhân Kẻ ác sa lưới

Tội ác của Sinaga chỉ dừng lại và được đưa ra ánh sáng vào tháng 6 năm 2017 sau khi nạn nhân cuối cùng của hắn, một thanh niên 18 tuổi, bất ngờ tỉnh dậy khi đang bị tấn công. Người này đã đánh trả Sinaga, cho hắn một trận đòn nhừ tử và phải nhập viện cấp cứu. Tuy Sinaga bị tấn công, nhưng cảnh sát nhận ra có hành vi xâm hại thân thể người thanh niên kia, nên quyết định bắt giữ Sinaga để điều tra.

Khi cảnh sát Manchester điều tra các thiết bị lưu trữ của Sinaga, họ phát hiện 3,29TB phim và hình ảnh. Số dữ liệu này tương đương với 250 đĩa DVD, ngoài ra còn có 300.000 bức ảnh mô tả lại các cuộc tấn công tình dục của hắn, có những vụ kéo dài tới 8 giờ đồng hồ. Mặc dù vụ án sớm nhất được xét xử là của nạn nhân từ năm 2015 tuy nhiên dựa trên dữ liệu ghi hình của hắn, thì tội ác của hắn thậm chí còn bắt đầu từ hai năm trước khi hắn đến Anh.

Trong một phiên tòa diễn ra vào đầu năm nay, thẩm phán Suzanne Goddard đã mô tả Sinaga là một “cá nhân vô cùng nguy hiểm, thủ đoạn xảo quyệt và có khả năng rất cao sẽ tái phạm sau khi được thả”. Thẩm phán còn cho biết bà đang cân nhắc việc cho Sinaga thụ án suốt đời.

Nhiều dữ liệu cho thấy, Sinaga bắt đầu hành vi phạm tội của mình từ rất sớm, trước cả thời gian sống tại Anh. Dư âm ám ảnh

Một bản án nghiêm khắc đã được dành cho gã biến thái Sinaga, nhưng hậu quả mà hắn để lại cho hơn 200 nạn nhân là không thể bù đắp. Hầu hết trong số họ đều có giới tính bình thường, những gì đã xảy ra khiến họ ám ảnh trong suốt thời gian dài. Phía cảnh sát đã tuyên dương và ca ngợi sự dũng cảm của tất cả các nạn nhân đã chịu hợp tác để đưa Sinaga vào sau song sắt. Các tổ chức hỗ trợ nạn nhân tấn công tình dục cũng đã tìm đến để lắng nghe và hỗ trợ nạn nhân vượt qua thử thách tâm lý, quay trở lại cuộc sống bình thường.

Quá trình điều tra vẫn đang được tiếp tục, nhiều nạn nhân tiếp theo sẽ được xác định và bản án dành cho Sinaga sẽ ngày một tăng lên, tương xứng với tội ác kinh hoàng mà hắn đã gây ra.