Hành động này đang khiến nhiều người bức xúc.

Sáng 18/10, tài khoản L.C chia sẻ hình ảnh một chiếc xe khách của nhà xe Tân Quang Dũng chở hàng cứu trợ người dân vùng lũ từ Sài Gòn ra Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên.

Chiếc xe chở hàng cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trị bị ném đá vỡ kính tại Phú Yên.

Liên lạc với nhà xe này, người đại diện xác nhận sự việc đang được chia sẻ là có thật. 'Khoảng 11h đêm 17/10, khi xe đang di chuyển qua địa phận Tuy Hòa, Phú Yên, lúc đó có một người đàn ông ném viên đá khá lớn vào xe khiến một cửa kính vỡ vụn. Trên xe lúc đó chở khách và hàng hóa cứu trợ từ Sài Gòn hỗ trợ người dân Quảng Trị đang chịu ảnh hưởng lũ' - đại diện nhà xe chia sẻ.

Người này cho biết thêm, sự việc không gây thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều hành khách trên xe hoảng hốt. Một số người định xuống xe tìm người đã ném đá vỡ kính nhưng được tài xế ngăn lại.

Kính xe vỡ vụn...

Đi được một đoạn ngắn, người đàn ông lạ mặt lại tiếp tục dùng đá ném vào xe. Lúc này, tài xế lái xe chạy nhanh qua khúc nguy hiểm, sau đó hơn 10km thì dừng lại đổ xăng và kiểm tra thiệt hại.

'Trong trường hợp gặp bất trắc thế này, chúng tôi quyết định cho xe chạy đến đoạn an toàn hơn, không gây hấn gì thêm. Trước đó, chúng tôi có dán băng-rôn ở trước đầu xe nhằm thông báo đây là xe cứu trợ hàng hóa cho đồng bào miền Trung. Đến giờ chúng tôi vẫn không hiểu vì sao người ta lại làm thế...' - đại diện nhà xe chia sẻ.

Đươc biết, thời điểm gặp nạn, chiếc xe này đang chở gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm các nhà hảo tâm quyên góp gửi đến người dân vùng lũ Quảng Trị.

Đến sáng 18/10, chiếc xe đã cập bến an toàn ở Quảng Trị, các hàng hóa cứu trợ sẽ được gửi đến tay người dân.

Ảnh: Lê Cương