TPO - Máy bay trực thăng tấn công Mi-35 đã thổi tung cả sân khấu và khán đài khi đang thực hiện diễu hành quân sự trong một hoạt động lễ kỷ niệm 74 năm lực lượng vũ trang Indonesia.

Cuộc diễu hành diễn ra trong lễ kỷ niệm 74 năm của các lực lượng vũ trang của đất nước.

Đoạn clip được các nhân chứng ghi lại và đăng lên mạng internet.

Đoạn phim cho thấy quân đội địa phương đang diễu hành đi qua sân khấu nơi có 1 dàn nhạc đang biểu diễn. Đồng thời lúc đó trực thăng Mi-35 đi qua với thấp độ cao khiến mọi thứ bị thổi tung, những đám mây bụi lớn bay lên không trung, phông nền sân khấu và khán đài nơi các quan chức quân sự hàng đầu của Indonesia ngồi cũng bị phá hủy.

Nguyên nhân của vụ việc được xác đinh là do phi công đã không tính toán trước độ cao của chuyến bay và sức gió từ cánh trực thăng, đồng thời phông nền và sân khấu được lắp đặt không chắc chắn dẫn đến việc chúng dễ dàng bị thổi bay.

May mắn thay, không ai bị thương.

Mi-35 - máy bay trực thăng tấn công đa năng được mệnh danh là "xe tăng bay" là phiên bản hiện đại hóa của trực thăng Mi-24. Mi-35 có khả năng sử dụng vũ khí có điều khiển và không điều khiển trong mọi điều kiện thời tiết, có thể hoạt động tấn công ở độ cao 10-25m ban ngày và 50m ở ban đêm trên đất liền hoặc trên sông, biển.

Thanh Huyền

Theo Zvezda